some quotes....

I just want to tell you, I'm the one who was supposed to take care of everything. I'm the one who was supposed to make everything okay for everybody. It just didn't work out like that. And I left. I left you... And now, I'm an old broken down piece of meat... and I'm alone. And I deserve to be all alone. I just don't want you to hate me.

-Randy 'The Ram' Robinson, The Wrestler

lundi 14 juin 2010

Edge of Darkness (2010), Zombieland (2009), Crazy Heart (2009)


Một bộ phim không quá xuất sắc nhưng dễ xem, có thể so sánh với Taken của năm ngoái. Cũng như Taken, Edge of Darkness nói về một ông bố vì con gái mà sẵn sàng làm mọi thứ, hy sinh tất cả, chỉ khác là trong Taken ông bố chiến đấu vì sự sống của con mình còn trong Edge of Darkness ông chiến đấu để trả thù cho mạng sống đã bị cướp đi của con gái. Nếu như Taken có tính giải trí cao nhờ những pha hành động diễn ra liên tục, nhanh, gọn theo kiểu Bourne thì Edge of Darkness có màu sắc noir hơn với một ông bố đã mất hết tất cả ngoại trừ ý muốn trả thù cho con - Mel Gibson đóng rất tốt vai này. Edge of Darkness có "bộ sậu" gần như lặp lại của The Departed từ nhà sản xuất, biên kịch, nhạc sĩ đến ... Ray Winstone, bộ đôi Gibson và Winstone đóng khá ăn ý và "cool" đúng chất phim hành động. Phim có khá nhiều điểm không hợp lý (có lẽ vì việc chuyển thể 6 tập phim truyền hình xuống một phim điện ảnh không phải điều dễ) nhưng cái kết bạo liệt của phim cùng cách miêu tả hết sức cảm động tình cha con của Mel Gibson (cô bé trong phim rất xinh và dễ thương, còn cô gái lớn thì trông ấn tượng vì rất giống Carey Mulligan của An Education) vẫn giúp Edge of Darkness sánh được với Taken của năm trước, hay tóm gọn là một phim xem được cho những người hâm mộ phim hành động (và Mel Gibson).


Một phim zombie-hài xem khá hấp dẫn tuy nhiên có lẽ vẫn chưa sánh được với Shaun of the Dead, Abigail Breslin tiếp tục chứng tỏ rằng em ... khó có khả năng thành công khi "là người lớn" được.


Một bộ phim gần như tương tự The Wrestler của năm ngoái, từ tuyến nhân vật đến cốt truyện, chỉ có phần kết hơi khác. Nhìn tổng thể thì Crazy Heart không hay và giàu cảm xúc bằng The Wrestler vì các nhân vật được xây dựng ít kịch tính hơn và thế giới nhạc đồng quê hẳn cũng không thể so sánh về mức độ bạo liệt với thế giới của dân vật biểu diễn. Ngay cả diễn xuất của Jeff Bridges theo tôi cũng không ấn tượng bằng Mickey Rourke năm ngoái, nhưng trớ trêu là rất có thể năm nay Bridges sẽ giật Oscar và chiến thắng Colin Firth trong vai một anh giáo gay - ngược với năm ngoái khi võ sĩ Rourke phải tay trắng trước anh chính trị gia gay Sean Penn.

2 commentaires:

  1. Thế ra cái Edge of Darkness hay hả? Phim coi nhiều đoạn sến và nói nhiều quá thành ra bỏ giữa chừng ko xem nữa. :)) Thôi để xem nốt vậy :))

    RépondreSupprimer
  2. Hehe đã nhỡ xem thì phải xem hết chứ :p. Phim tui chỉ ghét là có vài đoạn cắt hơi vô lý chứ về tình cảm cha con thì tui thấy phim này được.

    RépondreSupprimer